Đón đoàn thanh tra chuyên ngành về việc khai thác, sử dụng trang thiết bị dạy học của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp

Sáng nay, ngày 27/3/2018, Đoàn thanh tra chuyên ngành việc khai thác, sử dụng trang thiết bị dạy học (TBDH) của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đồng Tháp đến làm việc tại huyện Tháp Mười. Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn thanh tra.

IMG_0943

Đoàn thanh tra đến kiểm tra và tác nghiệp thực tế tại Trường Mẫu giáo Hưng Thạnh, Trường Tiểu học Thạnh Lợi 2 và Trường THCS Mỹ Hòa.

Lúc 14 giờ cùng ngày, Đoàn thanh tra tổ chức hội nghị tổng kết, tham dự hội nghị có sự hiện diện của Đoàn thanh tra, lãnh đạo Phòng GDĐT và 64 Hiệu trưởng các trường trực thuộc trong huyện. Với mục tiêu lớn là rút kinh nghiệm chung về công tác quản lý, khai thác, sử dụng trang thiết bị dạy học đạt hiệu quả và Sở GDĐT cũng mong muốn lắng nghe ý kiến phản hồi về những khó khăn, vướng mắc của các cơ sở giáo dục để được tháo gỡ hoặc chia sẻ những kinh nghiệm hay về khai thác, sử dụng TBDH đạt hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đoàn thanh tra đã đánh giá cao đơn vị huyện Tháp Mười trong những năm qua đã triển khai, chỉ đạo các trường quản lý, mua sắm, bảo trì, sửa chữa TBDH nhằm đáp ứng yêu cầu tối thiểu để phục vụ trong công tác giảng dạy và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn trường.

IMG_0914

IMG_0923IMG_0921IMG_0928

IMG_0933

IMG_0940

Trong hội nghị tổng kết, ông Nguyễn Thanh Danh phát biểu chỉ đạo các cán bộ quản lý của Ngành giáo dục huyện Tháp Mười cần quan tâm đúng mức, có hiệu quả, bằng những việc làm cụ thể để quản lý tốt TBDH, khai thác, sử dụng TBDH đạt hiệu quả. Các trường được kiểm tra phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên của trường để khắc phục những hạn chế được Đoàn thanh tra góp ý, các trường còn lại tư soi rọi, rà soát lại trường mình nếu có những hạn chế giống như trường bạn thì tự khắc phục, sửa chữa, hoàn chỉnh và về sau không còn sai sót tương tự diễn ra.

Người viết: Lương Hoàng Giang