Hội thảo, tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2018 của hai xã Thanh Mỹ và Phú Điền

Hội thảo, tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2018

của hai xã Thanh Mỹ và Phú Điền

 Thực hiện Công văn số 219/KH-PGDĐT.NV ngày 30 tháng 3 năm 2018 của phòng GD&ĐT Tháp Mười về việc tổ chức Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2018, ngày 12 tháng 4 năm 2018, UBND hai xã Thanh Mỹ và Phú Điền kết hợp với trường Trung cấp nghề – Giáo dục thường xuyên (TCN – GDTX) huyện Tháp Mười đã tổ chức Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS trên địa bàn hai xã tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng xã Thanh Mỹ.

IMG_1314

Hơn 300 đại biểu, giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia Hội thảo

Hội thảo hôm nay là cơ hội để cho quý đại biểu, phụ huynh và học sinh được nghe ý kiến tham luận của trường TCN – GDTX huyện Tháp Mười, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Tháp Mười. Từ đó có những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm để cha mẹ học sinh lựa chọn trường cho phù hợp với khả năng học tập của các em cũng như hoàn cảnh kinh tế của gia đình.

IMG_1307

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Đến dự buổi Hội thảo có ông Ngô Thanh Sang – Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tháp Mười, ông Nguyễn Văn Khanh – Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ, ông Võ Văn Tùng – Chủ tịch UBND xã Phú Điền, Ông Lê Minh Tuấn hiệu trưởng trường TCN – GDTX huyện Tháp Mười, các thầy cô CBQL, giáo viên, hơn 200 phụ huynh và học sinh khối 9 các trường THCS của hai xã Thanh Mỹ và Phú Điền.

Ông Lê Minh Tuấn Hiệu trưởng trường TCN – GDTX huyện Tháp Mười phát biểu tư vấn tuyển sinh khẳng định, phân luồng học sinh là một nhiệm vụ quan trọng, là giải pháp căn bản để giúp mỗi cá nhân học sinh tự nhận biết khả năng của mình, chọn đúng cách đi phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu lao động xã hội mà không nhất thiết phải theo đuổi việc THPT và các cấp cao hơn.

Phần tư vấn trực tiếp diễn ra khá sôi nổi, phụ huynh và học sinh đã đặt ra nhiều câu hỏi về chương trình đào tạo, những cơ hội nghề nghiệp khi ra trường, những chế độ ưu đãi cùng nhiều vấn đề thiết thực khác khi học tâp tại trường TCN – GDTX huyện Tháp Mười và đã nhận được những câu trả lời rõ ràng, thấu đáo, chân tình của các thành viên ban Tư vấn.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công và mang lại nhiều thông tin bổ ích trong việc định hướng cho học sinh học tập và rèn luyện sau khi tốt nghiệp THCS, các bậc phụ huynh sẽ có những lựa chọn đúng đắn hơn đối với tương lai của con em mình. Phát biểu kết thúc Hội thảo ông Ngô Thanh Sang phó trưởng phòng Phòng GD-ĐT huyện Tháp Mười đánh giá cao ý nghĩa của buổi Hội thảo và cho biết sẽ chỉ đạo các trường trực thuộc thực hiện thật tốt chương trình phân luồng nhằm hướng nghiệp để giúp mỗi cá nhân học sinh tự nhận biết khả năng của mình, chọn đúng cách đi phù hợp với năng lực, sở trường của các em.