Nêu gương “Người tốt – Việc tốt”

Ngày 12 tháng 02 năm 2019, em Nguyễn Lê Bảo Ngọc học sinh lớp 6A2 Trường THCS thị trấn Mỹ An trên đường đi học về, đoạn đường từ thị trấn Mỹ An đến xã Phú Điền thuộc huyện Tháp Mười em nhặt được chiếc ví bên trong có số tiền hơn 8.000.000 đồng (tám triệu đồng) và nhiều giấy tờ tùy thân khác, em đã giao chiếc ví cùng với số tiền và giấy tờ trên cho lãnh đạo nhà trường để tìm người đánh rơi trả lại. Sau đó chủ nhân của chiếc ví đã nhận lại được tài sản.

DSC_5052

Ông Trần Văn Lập – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen

cho em Nguyễn Lê Bảo Ngọc

Vào ngày 13 tháng 02 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Lê Bảo Ngọc tại Quyết định số 96/QĐ-SGDĐT ngày 13/02/2019 về việc em Ngọc có hành động tốt “Nhặt được của rơi, trả lại người mất”.

Ngày 15 tháng 02 năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười ban hành Quyết định số 12/QĐ-UBND biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Lê Bảo Ngọc có thành tích gương người tốt việc tốt, nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người mất của em Nguyễn Lê Bảo Ngọc rất đáng được biểu dương, khen thưởng và là tấm gương sáng để các em học sinh khác noi theo.

DSC_5057

Vừa qua, ngày 14 tháng 02 năm 2019, Phòng GDĐT Tháp Mười ban hành Công văn số 78/PGDĐT-NV về việc nêu gương ”Người tốt – Việc tốt” và yêu cầu Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS và các trường TH&THCS trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền tấm gương tốt của em Nguyễn Lê Bảo Ngọc đến tất cả học sinh trong toàn trường biết để noi theo.

Tác giả bài viết: Lương Hoàng Giang