Hiện nay, việc sử dụng các trang thiết bị dạy học (TBDH) của các trường học nói chung, các trường THCS nói riêng đang được cán bộ quản lý (CBQL) các cấp rất quan tâm. Bởi vì một số đã hư hỏng, một số không phù hợp khi thực hành, công tác quản lý, kiểm tra cũng gặp nhiều khó khăn…Điều mà CBQL trăn trở hơn là việc chuẩn bị cho công tác thay sách giáo khoa mới sắp tới, trong đó có việc khai thác và sửng dụng có hiệu quả các trang TBDH theo nội dung chương trình sách giáo khoa mới sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, trường THCS Mỹ Quý rất chú trọng và quan tâm trong công tác lãnh đạo thực hiện có hiệu quả việc bảo quản và sử dụng TBDH do cấp trên cung cấp, trong đó có việc khai thác và sử dụng có hiệu quả TBDH phòng Ngoại ngữ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị nói chung và môn Tiếng Anh nói riêng.

Để khai thác và sử dụng có hiệu quả các TBDH phòng Ngoại ngữ do Sở GDĐT Đồng Tháp cung cấp và để chuẩn bị cho Sở GDĐT kiểm tra việc khai thác và sử dụng TBDH trong đầu tháng 4/2018 sắp tới. Nhà trường chỉ đạo Tổ Tiếng Anh thực hiện tốt việc khai thác và sử dụng TBDH mới mang lại hiệu quản rất cao.

HỌC TIẾNG ANH (1)

Cô Nguyễn Hồng Duyên thực hiện tiết dạy trên phòng Ngoại ngữ

Sáng thứ 2, ngày 02/4/2018 cô Nguyễn Hồng Duyên (Tổ trưởng) tiếp tục thực hiện trãi nghiệm giảng dạy thực hành trên máy nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giảng dạy. Qua tiếp súc với công nghệ thông tin, TBDH mới, phong phú hơn giúp cho học sinh hứng thú học tập và phát huy được tính tích cực qua từng tiết học, các em dễ hiểu bài và hăng hái tham gia xây dựng bài, không còn tình trạng học sinh thụ động như trước, hiệu quả mang lại như mong đợi.

HỌC TIẾNG ANH (2)

Học sinh học tập và tham gia thực hành TBDH phòng Ngoại ngữ

Trên cơ sở thực tế như vậy, sắp tới nhà trường tiếp tục đầu tư, trang bị bổ sung các TBDH cần thiết cho phòng máy, tạo điều kiện cho giáo viên tập huấn, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để thực hiện tốt việc khai thác và sử dụng có hiệu quả TBDH nói chung và phòng Ngoại ngữ nói riêng nhằm phát huy tính sáng tạo, kỹ năng thực hành trên máy của học sinh, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường trong những năm tiếp theo./.

Tác giả: Hứa Quang Nhựt
(Nguồn tin: Trường THCS Mỹ Quý)

122 thoughts on “TRƯỜNG THCS MỸ QUÝ KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ PHÒNG NGOẠI NGỮ GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRONG NHÀ TRƯỜNG

1. Pingback: seo in Malaysia