Trường Tiểu học Trường Xuân 1 thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh có chổ mát để sinh hoạt, vui chơi ngoài sân  trường. Đầu năm học 2017 – 2018 Trường TH Trường Xuân 1, thuộc huyện Tháp Mười  tổ chức kêu gọi, vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ làm mái che. Qua hơn 5 tháng vận động các mạnh thường quân đã xây dựng xong mái che ở sân trường tại Điểm Chính và Điểm Mỹ Hổ với tổng diện tích là 1.200 m2, trị giá 105 triệu đồng. Buổi sáng ngày 22 tháng 3 năm 2018 tại sân trường Điểm Chính -Trường Tiểu học Trường Xuân 1 đã diễn ra buổi lễ tiếp nhận mái che từ đại diện nhà tài trợ, bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng.

H1

H2

Máy che sân trường ở Trường TH Trường Xuân 1

Để giúp đỡ cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… vượt qua khó khăn, vươn lêntrong học tập. Cũng trong buổi lễ tiếp nhận mái che sân trường vào ngày 22 tháng 3 năm 2018 thông qua ông Nguyễn Văn Hải – Tỉnh Ủy viên – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đồng Tháp đã vận động Ngân hàng Ngoại Thương chi nhánh tỉnh Đồng Tháp tài trợ 35 suất học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Trường Xuân 1, trị giá mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng.

Thành phần đến dự buổi lễ tiếp nhận mái che và trao học bổng tại Trường Tiểu học Trường Xuân 1 gồm có:Về phía đại diện nhà tài trợ có ông Phan Duy Phúc – Giám đốc Ngân hàng Ngoại Thương Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Minh Phương – Phó Trưởng Phòng Kinh tế – Xã Hội Văn phòng Tỉnh ủy Đồng Tháp (Được ông Nguyễn Văn Hải ủy quyền); ông Trần Bá Hậu – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chánh Ngân hàng Ngoại ThươngChi nhánh tỉnh Đồng Tháp.Về phía địa phương có ông Dương Văn Kiệt – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch UBND xã Trường Xuân; ông Nguyễn Văn Lưu – Chủ tịch Hội Khuyến học xã Trường Xuân; ông Lý Anh Tuấn – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường. Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Văn Rum Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô Phó Hiệu trưởng, giáo viên và các em học sinh Điểm Chính của trường.

H3

Trao học bổng cho học sinh của Trường TH Trường Xuân 1, do Ngân hàng Ngoại Thương tỉnh Đồng Tháp trao tặng vào ngày 22/3/2018

H4

Thầy Nguyễn Văn Rum – Hiệu trưởng Trường TH Trường Xuân 1, trao giấy cảm ơn đến ông Phan Duy Phúc – Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh tỉnh Đồng Tháp

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi… Đại diện nhà tài trợ ông Phan Duy Phúc – Giám đốc Ngân hàng Ngoại Thương Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp luôn tin tưởng và ghi nhận sự cố gắng vươn lên của học sinh, sự phát triển của nhà trường và ông Phúc cũng hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong thời gian tới. Đại diện học sinh nhận tài trợ em Lê Phạm Minh Anh phát biểu cảm ơn nhà tài trợ và hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi và sử dụng các suất học bổng đúng mục đích. Đại diện cho lãnh đạo nhà trường thầy Nguyễn Văn Rum – Hiệu trưởng nhà trường, xin cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của ông Nguyễn Văn Hải – tỉnh Ủy viên – Chánh Văn phòng tỉnh ủy Đồng Tháp, Văn phòng Tỉnh ủy Đồng Tháp, Ngân Hàng Ngoại thương Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, Đảng ủy, chính quyền địa phương, Hội Khuyến học, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường… Đại diện lãnh đạo nhà trường thầy Nguyễn văn Rum hứa sẽ tổ chức bảo quản, sử dụng đúng mục đích mái che sân trường và các suất học bổng  được tài trợ và trong thời gian tới nhà trường rất mong được sự hỗ trợ, giúp đỡ tiếp tục của quý cấp lạnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Hội khuyến học, Ban địa diện cha mẹ học sinh và quý mạnh thường quân, nhà tài trợ…

Như vậy, tổng số tiền làm mái che và học bổng trao cho Trường Tiểu học Trường Xuân 1 vào ngày 22 tháng 3 năm 2018 là 140 triệu đồng, trong đó: diện tích làm mái che 1200 m2  trị giá 105 triệu đồng, trao 35 suất học bổng giúp đỡ cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn là 35 triệu đồng./.

Người viết bản tin: Nguyễn Văn Rum