HỘI THẢO DẠY HỌC MÔN TOÁN LỚP 4

Ngày 31/3/2018, Phòng GDĐT huyện Tháp Mười tổ chức Hội thảo dạy học môn Toán lớp 4, tham gia hội thảo có 137 đại biểu là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và tất cả giáo viên dạy lớp 4 năm học 2017-2018 của các trường tiểu học, TH&THCS tham dự.

IMG_1003

IMG_0982

Ông Hồ Phú Trường, Phó Trưởng phòng, Phòng GDĐT đến dự và phát biểu trong hội thảo, ông đánh giá cao về chất lượng hội thảo và tinh thần cầu thị của cán bộ quản lý, giáo viên trong việc tích cực trao đổi, chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Trong hội thảo lần này, có rất nhiều ý kiến, nội dung chia sẻ có giá trị thiết thực, đề nghị các trường chọn lọc, vận dụng linh hoạt tại đơn vị mình sao cho hợp lý và hiệu quả.

IMG_1024

Thông qua tiết dạy minh họa và báo cáo tham luận, hội thảo có rất nhiều nội dung chia sẻ, trong đó có những ý kiến, đề xuất về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học môn Toán theo hướng phát triển năng lực học sinh, cụ thể như: giải pháp giúp học sinh học tốt các dạng toán điển hình lớp 4; quy trình, các bước giải toán có lời văn; cách hướng dẫn học sinh xác định các dạng toán; phương pháp giúp học sinh xác định các từ khóa, dữ liệu để giải toán nhanh và đúng; giải pháp tổ chức các hoạt động để giúp học sinh tích cực, tự làm bài tập, giáo viên giúp đỡ học sinh còn khó khăn và sửa sai học sinh ngay trong tiết dạy,… Những nội dung chia sẻ này, giáo viên vận dụng vào thực tiễn sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Toán ở cấp tiểu học trong thời gian tới./.

Người viết: Lương Hoàng Giang

IMG_1005 IMG_0999 IMG_0996 IMG_1011 IMG_1008 IMG_0990 IMG_1022