Hội thảo dạy học môn Âm nhạc cấp tiểu học Năm học 2018 – 2019

Ngày 05/10/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Tháp Mười tổ chức Hội thảo dạy học môn Âm nhạc cấp tiểu học năm học 2018 – 2019. Hội thảo có 65 đại biểu tham dự, đến dự Hội giảng có lãnh đạo Phòng GDĐT, Hiệu trưởng (Phó Hiệu trưởng), các thành viên Tổ chuyên môn Âm nhạc của Hội đồng chuyên môn cấp huyện và tất cả giáo viên dạy môn Âm nhạc cấp tiểu học năm học 2018 – 2019 trên địa bàn huyện.

20181005_073002Đại biểu thạm dự Hội thảo môn Âm nhạc cấp Tiểu học năm học 2018-2019

Đại biểu được dự giờ hai tiết dạy minh họa, bài: Học hát bài Gà gáy (lớp 3) do thầy Phạm Việt Thắng, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ An 2 giảng dạy và bài: Tập đọc nhạc số 1, giới thiệu một số nhạc cụ dân tộc (lớp 4) do thầy Lê Minh Đức, giáo viên Trường Tiểu học Mỹ An A giảng dạy.

Trong hội thảo, đại biểu đã góp ý, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp dạy học, hình thức và nội dung dạy học sao cho phù hợp với đối tượng học sinh nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Âm nhạc.

20181005_101528Cô Nguyễn Thị Hồng Thắm – Tổ phó Tổ chuyên môn Âm nhạc – Hội đồng chuyên môn cấp huyện giải đáp thắc mắc của đại biểu và chia sẻ kinh nghiệm dạy học môn Âm nhạc20181005_09483420181005_101114Đại biểu tham dự Hội thảo góp ý, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lí và dạy học môn Âm nhạc ở trường Tiểu học

Ông Hồ Phú Trường, Phó Trưởng phòng, Phòng GDĐT đến dự và phát biểu trong hội thảo. Ông yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên nghiên cứu các nội dung thảo luận, chia sẻ trong hội thảo để vận dụng vào thực tiễn một cách linh hoạt và hợp lý; giáo viên thường xuyên vận dụng các kỹ thuật dạy học tích cực trong tiết dạy và đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của người học; giáo viên dạy môn Âm nhạc tích cực tham gia sinh hoạt chuyên môn cùng với giáo viên dạy lớp để tiếp cận, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về đổi mới phương pháp dạy học của cấp tiểu học, đổi mới kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng học sinh; các trường cần quan tâm nhiều hơn, đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ âm nhạc để phục vụ tốt cho hoạt động dạy học môn Âm nhạc trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn./.

20181005_103559Ông Hồ Phú Trường, Phó Trưởng phòng, Phòng GDĐT đến dự và phát biểu trong Hội thảo

Tác giả bài viết: Lương Hoàng Giang